default image

Đau bụng kinh

Đau bụng kinh là nỗi kinh hoàng của hàng triệu chị em phụ nữ. Và điều họ quan tâm nhất không chỉ là cách làm giảm đau bụng kinh ngay lập tức, tức thì mà còn là cách chữa đau bụng kinh dữ dội dứt điểm. Để giúp các chị em các chuyên gia của chúng tôi xin được chia sẻ 1001 bí kíp chữa đau bụng kinh dữ dội uống thuốc ăn gì của chuyên gia Y học của Phúc Hưng Đường. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích được cho chị em.

/uploaded/dau-bung-kinh-phai-lam-gi.jpg

Đau bụng kinh làm sao hết 

1. Đau bụng kinh nguyệt dữ dội

Rất nhiều chị em có những triệu chứng khó chịu trước kì kinh nguyệt như bụng dưới hơi căng tức, bụng đau lâm ram, lưng mỏi. Cơn đau xuất hiện trong lúc hành kinh là cơn đau do co thắt, xung huyết, liên quan đến hiện tượng tăng co bóp của lớp cơ ở thành tử cung.

 

/uploaded/dau-bung-kinh-co-nguy-hiem-khong.jpg

Đau bụng kinh nếu dễ dẫn tới bệnh lạc nội mạc tử cung

 

Nếu bụng đau nhiều, đau từng cơn kèm nôn mửa, tiêu chảy và cơn đau xảy ra không nhất định... trong khoảng thời gian trước hoặc trong khi có kinh nguyệt thì Đông y gọi là “thống kinh”. Nguyên nhân chủ yếu gây nên thống kinh là do khí huyết vận hành không lưu thông. Nếu đau bụng dữ dội vào mỗi chu kỳ kinh nguyệt, lượng kinh thất thường lúc ít lúc nhiều, đau trong và sau khi giao hợp, khi đi vệ sinh và một số triệu chứng khác như mệt mỏi, buồn nôn... thì phải nghĩ tới bệnh lạc nội mạc tử cung..

Trường hợp của bạn nếu đau bụng kinh chỉ diễn ra từ 1 đến 2 ngày thì không sao cả nhưng nếu kéo dài hơn và kèm theo các biểu hiện như khí hư ra nhiều, hôi, có màu  vàng xanh thì bạn nên lưu ý và nên tìm đến các bác sĩ chuyên khoa để thăm khám.

2.Đau bụng kinh làm sao hết

- Cách làm giảm đau bụng kinh ngay lập tức, tức thì nhanh nhất

+ Dùng thuốc giảm đau như panadol, cataflam sẽ hết tạm thời, dùng quá nhiều thuốc giảm đau trong chu kỳ kinh nguyệt sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

+ Để tránh dùng thuốc nên sử dụng một số phương pháp massage giảm đau như: chườm bụng bằng chai hoặc túi nước nóng (chú ý tránh nóng quá sẽ gây bỏng); massage bàn chân cho bớt đau vì bàn chân có những huyệt đạo liên quan tới vùng chậu, ngâm chân trong nước ấm pha muối cho thư giãn; giã hoặc xắt lát gừng, chườm vào phần bụng dưới 5-7 phút để làm dịu cơn đau.

 

/uploaded/cách hết đau bụng kinh nhanh nhất.jpg

Cách hết đau bụng kinh nhanh nhất

 

+ Dán cao hoặc xoa dầu nóng sưởi ấm vùng bụng giúp máu lưu thông dễ dàng; massage nhẹ và thường xuyên phần bụng dưới khi đang có kinh giúp cơ bụng không bị co thắt quá đột ngột.

+ Giải pháp cách bấm huyêt để chữa đau bụng kinh hết ngay sau 3 phút: 

Khi thấy có triệu chứng đau lâm râm ở vùng bụng dưới, bạn dùng hai ngón tay trỏ ấn vào nhân trung nơi giữa mũi và miệng, từ từ kéo hai ngón tay về phía 2 mép môi, làm liên tục như vậy trong vòng 3 phút cơn đau bụng sẽ chấm dứt ngay lập tức.Giải pháp bấm huyêt này còn có tác dụng giúp máu huyết lưu thông, kinh nguyệt ra đều, sạch sẽ và nhanh hết.

- Đau bụng kinh uống gì cho đỡ đau?

/uploaded/dau-bung-kinh-nen-uong-that-nhieu.jpg

. Uống tối thiểu 2 lít nước ấm mỗi ngày

. Nước ép dứa tươi

. Nước ép cam

. Nước ép cần tây

. Nước lô hội và mật ong

. Sữa và sữa chua

. Nước ép gừng tươi

. Nước ép bạc hà, nước ép mùi tây, nước trà xanh

- Đau bụng kinh nên ăn gì?- thực phẩm giảm đau bụng kinh

 

/uploaded/dau-bung-kinh-nen-an-gi.jpg

. Nên ăn sữa chua khi đau bụng kinh

. Cá hồi là thực phẩm nên ăn khi đau bụng kinh

. Ăn hàu để giảm đau bụng kinh

. Để giảm đau bụng kinh, nên ăn nhiều quả bơ

. Chuối là trái cây nên ăn để giảm đau bụng kinh

. Đau bụng kinh nên ăn hạt hướng dương

. Gừng giúp giảm đau bụng kinh

- Trị đau bụng kinh tận gốc 

>> Nếu bạn muốn thoát khỏi đau bụng kinh tận gốc, triệt để và nhanh nhất nhưng không ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh sản thì nhất định phải đọc đau bụng kinh uống thuốc gì của các chuyên gia y học đúc rút từ tinh hoa YHCT  hàng nghìn năm  của Phúc Hưng Đường để hiểu rõ 1001 cách chữa siêu đơn giản.