default image
Thông tin liên hệ
Hotline:
096.552.1003
Địa chỉ email:
phuchungduongvn@gmail.com

Tin tức

Quảng cáo trái

5 “bí kíp” giảm đau bụng kinh cấp tốc

10:46 | 28/05/2018

Là con gái, chắc hẳn ai cũng hiểu cảm cuộc sống bỗng dưng đảo lộn những ngày đèn đỏ ấp đến kèm theo những cơn đau bụng khó chịu, lúc âm ỉ, lúc quặn thắt. Nếu bạn cũng là “nạn nhân” của tình tràn này, hãy nhanh chóng bỏ túi những bí kíp giảm đau bụng cấp tốc ở bài viết dưới đây:
 

 

Chườm hoặc tắm nước nóng

Hiện tượng đau bụng kinh xuất hiện có thể là do những cơn co thắt trong tử cung gây ra. Một mẹo có thể giảm đau bụng kinh cấp tốc là lấy một ít nước ấm cho vào bình thủy tinh hoặc bình cao su, sau đó chườm lên vùng bụng dưới. Cách giảm đau này được nhiều chị em lựa chọn vì tác dụng tức thì. Nước ở nhiệt độ cao vừa có khả năng làm cho tử cung co thắt nhịp nhàng hơn nhờ thế mà khí huyết lưu thông dễ dàng, giúp cơn đau dịu lại./uploaded/Chườm hoặc tắm nước nóng.jpg

Chườm hoặc tắm nước nóng
 

Hiện tượng đau bụng kinh xuất hiện có thể là do những cơn co thắt trong tử cung gây ra. Một mẹo có thể giảm đau bụng kinh cấp tốc là lấy một ít nước ấm cho vào bình thủy tinh hoặc bình cao su, sau đó chườm lên vùng bụng dưới. Cách giảm đau này được nhiều chị em lựa chọn vì tác dụng tức thì. Nước ở nhiệt độ cao vừa có khả năng làm cho tử cung co thắt nhịp nhàng hơn nhờ thế mà khí huyết lưu thông dễ dàng, giúp cơn đau dịu lại.

Dùng gừng xoa bóp

Gừng cũng có tác dụng làm nóng hiệu quả hơn nước ấm. Bạn có thể dùng ít gừng tươi giã nhỏ, xoa bóp đều chỗ đau và để trong khoảng 15 phút. Độ nóng từ gừng sẽ khiến cơn đau bụng biến mất dần, cảm thấy dịu hơn và “sống sót” qua những ngày ấy.

Massage bụng dưới

Sự co thắt đột ngột là nguyên nhân của chứng đau bụng kinh. Vì thế để có thể giảm đau bụng kinh cấp tốc, bạn có thể massage vùng bụng dưới để giảm sự co thắt này, hạn chế cơn đau bụng kinh hoàng. Cách massage hiệu quả là thực hiện những động tác nhẹ nhàng theo hướng vòng tròn, làm vậy cho đến khi cơn đau giảm rõ rệt.

Ngải cứu - Phương thuốc dân gian chữa đau bụng kinh hiệu quả

Từ xa xưa, ngải cứu đã được biết đến là có công dụng rất tốt trong việc điều hòa kinh nguyệt và giảm đau bụng kinh. Bởi vậy, những cô nàng thường xuyên “toát mồ hôi hột” với những cơn đau bụng kinh dai dẳng có thể dùng ngải cứu như một loại thực phẩm giảm đau bụng kinh cấp tốc. Nếu không thẻ ăn trực tiếp, bạn có thể thái nhỏ ngải cứu trộn cùng với trứng gà, sau đó rán lên sẽ trở thành một món ăn ngon miệng và hấp dẫn hơn. Nếu có thể sử dụng lá ngải cứu tươi, bạn có thể vắt nước uống hoặc dùng ngải cứu khô sắc với nước và uống mỗi ngày 2 lần.
 

Dùng gừng xoa bóp  Gừng cũng có tác dụng làm nóng hiệu quả hơn nước ấm. Bạn có thể dùng ít gừng tươi giã nhỏ, xoa bóp đều chỗ đau và để trong khoảng 15 phút. Độ nóng từ gừng sẽ khiến cơn đau bụng biến mất dần, cảm thấy dịu hơn và “sống sót” qua những ngày ấy.  Massage bụng dưới  Sự co thắt đột ngột là nguyên nhân của chứng đau bụng kinh. Vì thế để có thể giảm đau bụng kinh cấp tốc, bạn có thể massage vùng bụng dưới để giảm sự co thắt này, hạn chế cơn đau bụng kinh hoàng. Cách massage hiệu quả là thực hiện những động tác nhẹ nhàng theo hướng vòng tròn, làm vậy cho đến khi cơn đau giảm rõ rệt.  Ngải cứu - Phương thuốc dân gian chữa đau bụng kinh hiệu quả  Từ xa xưa, ngải cứu đã được biết đến là có công dụng rất tốt trong việc điều hòa kinh nguyệt và giảm đau bụng kinh. Bởi vậy, những cô nàng thường xuyên “toát mồ hôi hột” với những cơn đau bụng kinh dai dẳng có thể dùng ngải cứu như một loại thực phẩm giảm đau bụng kinh cấp tốc. Nếu không thẻ ăn trực tiếp, bạn có thể thái nhỏ ngải cứu trộn cùng với trứng gà, sau đó rán lên sẽ trở thành một món ăn ngon miệng và hấp dẫn hơn. Nếu có thể sử dụng lá ngải cứu tươi, bạn có thể vắt nước uống hoặc dùng ngải cứu khô sắc với nước và uống mỗi ngày 2 lần.

Vào những ngày đèn đỏ, thực phẩm bạn ăn hàng ngày là tác nhân thầm lặng ảnh hưởng đến hiện tượng đau bụng kinh. Vì thế, nếu muốn giảm đau bụng kinh cấp tốc, bạn nên ăn các loại cá, hải sản, các loại rau củ, trái cây có chứa vitamin C, B6, E. Đồng thời hạn chế hoặc thậm chí kiêng ăn nhiều tinh bột, chất béo, các thực phẩm chế biến sẵn và hạn chế uống cà phê, chè cũng như các chất kích thích khác.

Tập yoga - Vị "bác sĩ" giúp giảm đau bụng kinh đáng tin cậy

Cuộc sống hiện đại ngày nay đã tìm ra một vị cứu tinh cho các bạn gái chúng mình đó là tập Yoga. Không chỉ có lợi cho sức khỏe, đây còn được cho là phương pháp giảm đau bụng kinh cấp tốc được nhiều người áp dụng.

Nếu không, bạn có thể chuyển sang đi bộ hoặc đạp xe đạp trong những ngày này, giúp thư giãn các cơ, thoải mái tinh thần và giảm cảm giác khó chịu của những cơn đau âm ỉ.
 

>> Ngoài ra, bạn phải đọc bài này ngay vì trong đó còn có phương pháp từ Ngự Y thời xưa để lại được nhiều người sử dụng thành công, nếu bạn cũng muốn giống họ thì hãy đọc ngay đau bụng kinh làm sao hết
 

Các tin khác