default image
Thông tin liên hệ
Hotline:
096.552.1003
Địa chỉ email:
phuchungduongvn@gmail.com

Tin tức

Quảng cáo trái

[Bật mí] Khí hư màu vàng và ngứa của CHUYÊN GIAN PHỤ KHOA - Webtretho

19:25 | 14/05/2018

Bạn bị khí hư màu vàng đặc dính? Hay bạn bị khí hư màu vàng và ngứa? Nhiều bạn lại ra khí hư màu vàng không ngứa? Hoặc bạn bị khí hư màu vàng không hôi, khí hư màu vàng nhạt có mùi hôi. Có nhiều bà mẹ trẻ còn bị ra khí hư màu vàng khi mang thai, khí hư màu vàng xanh. Nhiều người lại bị khí hư màu vàng sau sinh. Nếu bạn nằm trong số đó, thì chắc chắn bạn phải đọc bài viết này của các chuyên gia seo.

Dịch âm đạo thông thường có màu trắng trong hoặc hơi đục, dai nhiều hay ít tùy thuộc vào chu kì kinh nguyệt.  m đạo thường xuyên tiết một lượng dịch ổn định ngoài chu kì rụng trứng hoặc khi có ham muốn, khi lao động nặng và áp lực căng thẳng chúng tiết ra nhiều. Dịch tiết âm đạo cũng là dấu hiệu giúp chị em dễ dàng nhận ra mình có vấn đề về các bệnh phụ khoa hay không?

/uploaded/khi-hu-vang-va-ngua-la-gi.jpg

Khí hư vàng và ngứa là gì

 

Tất cả những sự thay đổi bất thường ở vùng kín dù có nguy hiểm hay không đều có thể là dấu hiệu của các viêm nhiễm phụ khoa cần được quan tâm. Khí hư vàng và ngứa là một dấu hiệu không nên coi thường.

Nếu chỉ tiết khí hư màu vàng mà không thấy biểu hiện kích ứng gì, đó có thể là do trước hoặc sau ngày hành kinh vài ngày, ở một chị em có thể có dịch âm đạo tiết ra nhiều hơn, có màu vàng nhạt hoặc màu nâu, có lẫn ít máu; hoặc khi mang thai do nội tiết thay đổi mà chúng cũng tiết nhiều, chuyển từ màu trắng sang màu vàng nhạt. Đây chỉ là dấu hiệu sinh lý bình thường nên chị em không cần quá lo lắng.
Nhưng nếu xuất hiện khí hư vàng và ngứa dữ dội, có thể bạn đã mắc một trong số những bệnh sau:

Viêm âm đạo

Khí hư ra nhiều bất thường, có màu trắng lợn cợn hoặc dính mảng lớn và dẻo như phô mai hoặc một biểu hiện khác là khí hư có màu vàng nhạt/đậm, vàng xanh, hoặc màu xám kèm theo mùi hôi khó chịu và “vùng tam giác” ngứa rát,… thì thật đáng tiếc, bạn đã bị viêm âm đạo. Các chuyên gia nhận định rằng, nguyên nhân của căn bệnh này do tạp khuẩn, hoặc Trùng roi Trichomonas gây ra./uploaded/khi-hu-vang-va-ngua-vo-cung-nguy-hiem.jpg

Khí hư vàng và ngứa sẽ vô cùng nguy hiểm nếu không được phát sinh sớm

 

Bệnh viêm cổ tử cung

Khí hư vàng và ngứa ngáy vùng kín cũng được cho là do bệnh viêm cổ tử cung gây ra mà bạn cần cân nhắc thật kỹ, khám xét ngay khi thấy những dấu hiệu này. Bệnh còn có một số triệu chứng khác như: Khí hư ra nhiều, khí hư có màu vàng, mùi hôi hám, đau vùng kín, đau bụng dưới sau khi giao hợp, không có cảm hứng tình dục, hoặc xuất huyết âm đạo sau khi quan hệ, rối loạn tiểu tiện,…

Khí hư vàng và ngứa ngáy – Cần làm gì?

Rất nhiều chị em phụ nữ chủ quan hoặc e ngại những bệnh liên quan đến phụ khoa và tự động chẩn đoán bệnh, tự chữa trị ở nhà. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng, chỉ khi đi khám trực tiếp tại các bệnh viện hoặc cơ sở uy tính với máy móc hiện đại mới có thể kết luận tình trạng bệnh mà bạn đang gặp phải. Bởi lẽ, hầu hết các bệnh phụ khoa đều có những dấu hiệu tương tự nhau mà người không có chuyên môn thì khó có thể nhận ra./uploaded/cach-chua-khi-hu-vang-va-ngua.jpg

Cách chữa khí hư vàng và ngứa tốt nhất mà không ảnh hưởng đến sinh sản luôn là mong muốn của nhiều chị em

 

Do đó, nếu vùng kín đang có vấn đề với dấu hiệu khí hư vàng và ngứa ngáy, chị em nên chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách để ngăn ngừa việc bệnh tiến triển nặng hơn.

Bên cạnh đó, để tìm ra bệnh sớm cũng như cách chữa trị đúng đắn, kịp thời, khi thấy bất cứ những dấu hiệu lạ hoặc nghi ngờ về căn bệnh này, hãy đến ngay những cơ sở uy tính để khám xét. Những bệnh viêm nhiễm phụ khoa nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản cũng như thiên chức làm mẹ của người phụ nữ sau này.

>> Còn nếu bạn không có biết nhiều hơn về khí hư là gì? khí hư bình thường với hơi vàng phân biệt ra sao thì hãy xem ngay khí hư màu vàng từ chuyên gia phụ khoa đầu ngành.


 

Các tin khác