default image

Viêm cổ tử cung

Viêm cổ tử cung là gì? Viêm cổ tử cung có gây vô sinh? Viêm cổ tử cung điều trị như thế nào đơn giản, dứt điểm nhanh khỏi và không ảnh hưởng đến việc mang thai hay em bé? Diều trị viêm cổ tử cung hết bao nhiêu tiền? Tất cả sẽ được các chuyên gia trả lời trong bài viết này.

viem-co-tu-cung-hinh-anh

viêm cổ tử cung hình ảnh

 

1.Viêm cổ tử cung là gì?

Viêm cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp và phổ biến nhất ở nữ giới hiện nay. Bệnh viêm cổ tử cung đang trở thành một trong những bệnh phổ biến là nguyên nhân chính khiến cho tỷ lệ vô sinh ở nữ giới ngày càng tăng lên nhanh chóng. Vậy bệnh viêm cổ tử cung là gì, cụ thể tình trạng bệnh ra sao các bạn cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

 

/uploaded/benh-viem-co-tu-cung.jpg

Bệnh án viêm cổ tử cung

Bệnh viêm cổ tử cung là bệnh được biết đến với khả năng xảy ra ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản rất cao, phổ biến là từ 20 – 50 tuổi. Bệnh viêm cổ tử cung chỉ tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở ngoài cổ tử cung do các tác nhân bệnh gây nên.

Bệnh viêm cổ tử cung xảy ra khi tế bào cổ tử cung bị các chủng virus, nấm và kí sinh trùng tấn công, gây nhiễm trùng, lở loét. Bệnh có thể xảy ra trên mọi độ tuổi, nhưng thời điểm sinh sản là bùng nổ nhất. 

Cổ tử cung được xem là cánh cửa để đón tinh trùng vào buồng tử cung để thụ thai và ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn. Chính vì vậy mà cổ tử cung rất dễ bị mắc các bệnh viêm nhiễm.

Bệnh viêm cổ tử cung có viêm lộ tuyến cổ tử cung 1 5 cm, viêm lộ tuyến cổ tử cung 1cm, viêm lộ tuyến cổ tử cung 2 môi....

- Viêm lộ tuyến phát triển thành 3 cấp:

 + Cấp 1 ( viêm lộ tuyến độ 1) là vùng biểu mô nằm trong cổ tử cung bị lộ ra ngoài nhỏ hơn 1/3 diện tích cổ tử cung.

+ Cấp 2 ( viêm lộ tuyến cấp độ 2)  vùng lộ tuyến rộng từ 1/3-2/3 diện tích cổ tử cung.

+ Cấp 3 ( viêm lộ tuyến cấp độ 3)  là vùng lộ tuyến rộng 2/3 diện tích cổ tử cung.

2. Viêm cổ tử cung có nguy hiểm

Bệnh viêm cổ tử cung hoàn toàn có thể chữa trị được nếu phát hiện sớm.  Tuy nhiên nếu bệnh không được chữa trị kịp thời thì sẽ xảy ra nhiều biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe và phiền toái đối với cuộc sống.

/uploaded/viem-co-tu-cung-nang.jpg

 viêm cổ tử cung nặng

 

Với câu hỏi: viêm cổ tử cung có mang thai được không? chúng tôi xin trả lời :bệnh này nếu để lâu không chữa trị có thể gây vô sinh và sảy thai, sinh non ở người đang mang thai. Theo thống kê, tỷ lệ người mắc rất lớn và 90% trong số họ đều đã từng sinh con.

/uploaded/viem-co-tu-cung-co-thai-duoc-khong.jpg

Viêm cổ tử cung có thai được không

 Vì bệnh lâu ngày làm cho các tuyến cổ tử cung mất chức năng, gây ngứa ngáy và ẩm ướt, đầy khí hư, đi kèm với những cơn đau ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt người bệnh. Bên cạnh đó, việc quan hệ tình dục cũng trở nên khó khăn, đặc biệt là đối với những cặp vợ chồng muốn sinh con thì bệnh này sẽ làm giảm khả năng thụ thai. Đối với phụ nữ mang thai, viêm nhiễm khiến cho tử cung yếu rất dễ sảy thai hoặc đẻ non vô cùng nguy hiểm.

 

 

 viêm cổ tử cung độ 2

 

Đặc biệt, nếu viêm lâu ngày mà không được điều trị rất dễ dẫn đến ung thư cổ tử cung vì vậy các chị em cần chữa trị ngay khi có dấu hiệu bệnh. Bệnh cũng dễ lan ra các vùng phụ cận, gây viêm vùng chậu.

/uploaded/viem-co-tu-cung-do-2.jpg

 

- Viêm cổ tử cung khi mang thai có nguy hiểm không?

Theo các bác sĩ phụ khoa thì viêm cổ tử cung có hai loại là viêm cổ tử cung cấp tính và viêm cổ tử cung mạn tính. Viêm cổ tử cung cấp tính thường do vi trùng Gonococcus, một số do Staphylococcus, Enterococci… có thể lan lên tử cung và phần phụ. Viêm mạn tính cổ tử cung sẽ làm thay đổi cấu trúc mô học của cổ tử cung tạo thành các hạt sần sùi. Cả hai loại đều có thể ảnh hưởng đến thai nhi, đặc biệt là vi trùng sẽ thâm nhập vào bào thai, có thể gây sinh non hoặc nhiễm trùng sơ sinh khi bé được sinh ra.

3. Viêm cổ tử cung nguyên nhân

Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu đến từ các chủng virus, nấm, kí sinh trùng. Chúng xâm nhập vào làm nhiễm khuẩn vùng tử cung. Bệnh thường xảy ra do không vệ sinh vùng kín đúng cách, quan hệ tình dục không an toàn với tần suất cao hoặc phá thai gây ảnh hưởng lớn tới niêm mạc tử cung.

 

/uploaded/viem-co-tu-cung-sau-sinh.jpg

 Viêm cổ tử cung sau sinh

 

– Vệ sinh vùng kín chưa đúng cách

– Do quan hệ tình dục bạo lực, không lành mạnh.

– Đã có tiền sử viêm nhiễm âm đạo

– Chấn thương tử cung do nạo phá thai hay chấn thương

– Thay đổi môi trường trong cơ thể do mắc bệnh hoặc sử dụng thuốc

– Nhiễm trùng do đặt các dụng cụ tử cung

– Do dị tật của tử cung

– Hệ miễn dịch suy giảm

 

Bệnh lâu ngày làm cho cổ tử cung mất chức năng, gây ngứa ngáy và ẩm ướt, đầy khí hư, đi kèm với những cơn đau ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt người bệnh. Bên cạnh đó, việc quan hệ tình dục cũng trở nên khó khăn, đặc biệt là đối với những cặp vợ chồng muốn sinh con thì bệnh này sẽ làm giảm khả năng thụ thai. Đối với phụ nữ mang thai, viêm nhiễm khiến cho tử cung yếu rất dễ sảy thai hoặc đẻ non vô cùng nguy hiểm.

 

/uploaded/viem-co-tu-cung-do-3.jpg

Viêm cổ tử cung độ 3

 

Đặc biệt, nếu viêm lâu ngày mà không được điều trị rất dễ dẫn đến ung thư cổ tử cung vì vậy các chị em cần chữa trị ngay khi có dấu hiệu bệnh. Bệnh cũng dễ lan ra các vùng phụ cận, gây viêm vùng chậu.

4. Viêm cổ tử cung và các triệu chứng

Viêm cổ tử cung có biểu hiện gì? Một điểm đặc biệt là bệnh viêm cổ tử cung này rất dễ nhầm lẫn với bệnh viêm cổ tử cung. Theo các chuyên gia, 2 căn bệnh này cũng dễ song hành với nhau. Những người bị viêm cổ tử cung lâu ngày thường tiến triển thành viêm tử cung cũng và có thể viêm luôn cả âm đạo.

 

/uploaded/Huy%E1%BA%BFt%20tr%E1%BA%AFng%20b%E1%BB%87nh%20s%E1%BA%BD%20c%C3%B3%20nh%E1%BB%AFng%20d%E1%BA%A5u%20hi%E1%BB%87u%20gi%C3%BAp%20nh%E1%BA%ADn%20bi%E1%BA%BFt.jpg

 Viêm cổ tử cung 1

 

Các triệu chứng bệnh dễ thấy:

– Tiết nhiều khí hư, mùi nồng và hôi, khí hư không trong mà đặc và dính như mủ, thường có màu vàng hoặc màu xanh.

– Đau ở hạ vị, đặc biệt khi quan hệ cơn đau càng dễ nặng hơn. Đôi khi kèm cả đau lưng.

– Đôi khi âm đạo xuất huyết bất thường dù không phải trong kì sinh hay kì hành kinh

– Đi tiểu buốt

– Nắn thấy tử cung rõ và có cảm giác đau.

- Rối loạn kinh nguyệt

- Khi quan hệ tình dục không có cảm giác thỏa mãn mà có cảm giác đau tức vùng bụng dưới rất khó chịu.

Phân loại: 

Bệnh này thường được chia làm 2 dạng: cấp tính và mãn tính.

Viêm cổ tử cung cấp tính: Biểu hiện rõ nhất là khí hư có màu xám hoặc vàng xanh giống như mủ, đôi khi còn kèm theo sợi máu, đau bụng dưới hoặc lưng. Đau nhiều khi tiểu tiện. Chảy máu âm đạo sau khi giao hợp, giữa các kỳ kinh nguyệt hoặc sau khi mãn kinh.

/uploaded/viem-lo-tuyen-co-tu-cung.jpg

  Viêm cổ tử cung lộ tuyến

 

Viêm cổ tử cung mãn tính: Thường là do viêm cổ tử cung mãn tính bội nhiễm, có thời gian phát bệnh khá dài với các triệu chứng điển hình như: Khí hư ra nhiều, có màu trắng sữa, dạng nhầy hoặc khí hư có máu, kèm theo ngứa âm hộ, đau bụng dưới hoặc thắt lưng, vùng chậu; thống kinh hoặc kinh nguyệt không đều. Các triệu chứng này thường nặng hơn trong thời kì kinh nguyệt hoặc khi quan hệ tình dục.

 

5. Viêm cổ tử cung và cách điều trị

 

Hiện nay có rất nhiều cách điều trị bệnh viêm cổ tử cung như đông, tây y nhưng các phương pháp tây y hay dân gian hiện nay vẫn chưa chữa khỏi được triệt để. Đặc biệt đối với tây y vẫn đang sử dụng biên pháp đốt hoặc đặt thuốc đều không triệt để mà tốn kém và đặc biệt không tốt với phụ nữ có ý định sinh con. Mỗi lần chữa viêm cổ tử cung bằng đột điện hay đặt thuốc ở các phòng khám lên tới hàng chục triệu đồng mà làm bề mặt cổ tử cung bị cứng khó co bóp khi sinh.

 

Còn với phương pháp dân gian như chưa viêm cổ tử cung bằng lá trầu hay thuốc nam thì bạn khó biết được chính xác tình trạng và liều lượng bao nhiêu là đủ  cho tình trạng bản thân. Mà thiên chức làm mẹ là điều quan trọng nhất , sức khỏe sinh sản càng quan trọng nên ngày nay nhiều người lựa chọn điều trị bằng đông y, vừa biết rõ tình trạng, vừa rẻ và triệt để. Trong quá trình chữa bệnh chúng tôi khuyên các bạn nên khuyên chồng cùng dùng thuốc vì viêm cổ tử cung sẽ lây sang chồng bạn.

 Siêu âm có thể phát hiện viêm cổ tử cung?

Có thể khẳng định để xác định chính xác bệnh viêm cổ tử cung cần thực hiện siêu âm. Siêu âm và thăm khám không chỉ xác định được bệnh mà còn có thể xác định được chính xác mức độ bệnh từ đó có phác đồ điều trị hiệu quả nhất.

/uploaded/viem-co-tu-cung-dien-rong.jpg

 viêm cổ tử cung diện rộng 

 

Ngoài ra bạn cũng sẽ được giải đáp nhưng câu hỏi xoay quanh viêm cổ tử cung ap lanh, viêm cổ tử cung mãn tính, bị viêm cổ tử cung kiêng ăn gì, ăn gì chưa viêm cổ tử cung, bị viêm cổ tử cung nên ăn gì, chữa viêm cổ tử cung bao lâu thì khỏi triệt để, viêm cổ tử cung nhẹ như thế nào, ăn gì khi bị viêm cổ tử cung, món ăn chữa viêm cổ tử cung, viêm cổ tử cung có nên đặt vòng tránh thai? Viêm cổ tử cung có quan hệ được không, viêm cổ tử cung có sao không, ....

Trong quá trình điều trị bệnh viêm lộ tuyến dù dạng nhẹ hay cấp tính diện rộng  thì cũng không nên quan hệ nếu không kiềm chế được có thể quan hệ nhẹ nhàng có bao cao xu.

Và phòng khám đông y Phúc Hưng Đường chính là địa chỉ số 1 cho chị em lựa chọn vì:

 

/uploaded/Ph%C3%B2ng%20kh%C3%A1m%20%C4%91%C3%B4ng%20y%20Ph%C3%BAc%20H%C6%B0ng%20%C4%90%C6%B0%E1%BB%9Dng%20l%E1%BB%B1a%20ch%E1%BB%8Dn%20s%E1%BB%91%201%20v%E1%BB%81%20kh%C3%A1m%20ph%E1%BB%A5%20khoa(1).jpg
 

Phòng khám đông y Phúc Hưng Đường lựa chọn số 1 về khám phụ khoa

 

- Được sở y tế Hà Nội cấp phép số 402/SYT – HN là địa chỉ tin cậy của hàng ngàn bệnh nhân trong và ngoài nước từ nhiều năm nay.

- Thương hiệu nhà thuốc gia truyền nổi tiếng Hà Nội do báo người Hà Nội và Thành ủy Hà Nội Trao tặng

- Thương hiệu vàng sản phảm chất lượng uy tin năm 2017.

- Không ngừng hoàn thiện và nâng cao chất lượng phục vụ là tiêu chí của phòng khám:

- Nhà thuốc luôn dùng dược liệu sạch, do nhà thuốc bào chế theo phương pháp gia truyền, không chất bảo quản.

- Nhà thuốc có máy sắc thuốc, đóng  túi theo công nghệ hiện đại  giúp bệnh nhân tiết kiệm thời gian và công sức.

- Luôn tư vấn hỗ trợ bệnh nhân 24/24 : 0942555966

- Lựa chọn phương thức điều trị tiết kiệm nhất cho người bệnh: Dùng thuốc hoặc không dùng thuốc.

- Bệnh nhân ở xa không có điều kiện đến cơ sở vẫn có thể được khám, tư vấn và được nhận thuốc tại nhà theo đường bưu điện.

- Luôn ghi nhớ lời dạy của cha ông  về chữ tâm – chữ đức, nhà thuốc luôn nỗ lực hết mình trong việc hỗ trợ chi phí cho người bệnh: tư vấn và khám bệnh miễn phí, hỗ trợ thuốc cho người dân tộc, người có công với cách mạng, người neo đơn, người có hoàn cảnh đặc biệt….

 

=>>>> VÀ ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT LÀ : Bác Sĩ Nguyễn Hằng - chủ nhiệm phòng chẩn trị y học cổ Truyền Phúc Hưng Đường. Bà sinh ra trong 1 gia đình giàu truyền thống y học :

1. Họ ngoại:

·Cụ ngoại Nguyễn Thị Thục (1903 – 1986) người gốc Phương xá – Cẩm khê – Phú Thọ, vốn xuất thân trong gia đình nho giáo, cha là cụ đồ Nguyễn Canh Thức không chỉ giỏi chữ, cụ còn tinh thông y thuật. Từ nhỏ cụ Nguyễn Thị Thục đã là người thông minh, lanh lẹ nên được  cha cho theo nghề thuốc giúp cha trị bệnh, cứu người. Từ kiến thức cha truyền dạy, lại ham học hỏi nên trong vùng ai cũng biết tiếng cụ lang Thục, bà đặc biệt nổi tiếng với bài thuốc đặc trị về bệnh đường tiêu hóa, bệnh của phụ nữ….vừa hiệu quả lại tiết kiệm thời gian

· Ông Ngoại: Lương y, Bác sỹ Lê Văn Bích – Người được Đảng, nhà nước trao tặng Huy Chương VÌ SỰ NGHIỆP SỨC KHỎE. Cả cuộc đời làm thuốc của cụ gắn liền với 3 chữ : Tâm – Đức – Tài.   Tuổi đã gần 90 nhưng cụ vẫn minh mẫn chỉ dạy con cháu nghề thuốc, cụ luôn nhắc: Đối với một người thầy thuốc bốc thuốc cứu người thì  y thuật và y đức đều rất quan trọng.  Bởi thế  người thầy thuốc không chỉ dành thời gian trau dồi chuyên môn, tìm tòi nghiên cứu ra các bài thuốc, vị thuốc chữa các căn bệnh nan y mà phải còn coi việc giúp đỡ những bệnh nhân khó khăn là trách nhiệm của mình.

2. Họ Nội 

Cụ Nội : Nguyễn Phúc Hồ( Tên thật là Nguyễn Kim Hồ)  vốn xuất thân là ngự y triều Nguyễn cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20, sau nhiều năm chữa trị cho các quan lại và hoàng thất,cụ xin nghỉ về định cư tại Tiền Hải- Thái Bình, mở lớp dạy chữ và truyền dạy y thuật. Sau năm 1930, theo phong trào di dân nằm vùng cách mạng, con cháu cụ Phúc Hồ di tản mỗi người 1 nơi, nhưng dù có ở đâu thì con cháu cụ vẫn  nhớ lời y đức, cứu thế độ tế cho nhân dân, lưu danh dòng họ:: Tiến sỹ y khoa Nguyễn Văn Liên, Dược sỹ : Nguyễn Thanh Lâm, Bác sỹ YHCT: Nguyễn Tùng Dương, Bác sỹ CK1: Nguyễn Trung Dũng,Lương y: Nguyễn Trọng Thi, Lương Y: Nguyễn Trọng Dậu……Và Tôi – Nguyễn Hằng, người may mắn khi được sinh trưởng và giáo dưỡng trong một môi trường y học, chắt lọc nhựng bí quyết gia truyền của 2 họ , tiếp thu tinh hoa của y học hiện đại, mang sức trẻ và niềm đam mê y học để phục vụ cộng đồng.

>> Xem ngay điều trị viêm cổ tử cung để biết rõ về loại " thần dược" chống lại viêm cổ tử cung SỐ 1 này của Phúc Hưng Đường.